Tú lơ khơ tá la phỏm - Trò chơi bài miễn phí

kent international college
Quản trị khách sạn ra làm nghề gì, vị trí nào, lương bao nhiêu?

Học quản trị khách sạn ra làm nghề gì, làm ở những vị trí nào? Đó là thắc mắc chung của đại đa số các bạn đang có ý định hoặc mong muốn theo đuổi ngành nghề này. Để giúp các bạn hình dung rõ hơn, bài viết này, Kent sẽ liệt kê những vị trí nhân sự phổ biến trong ngành nghề khách sạn, áp dụng trong từng trường hợp, ở các mốc cơ bản nhất.

1/ Học quản trị khách sạn ra làm nghề gì khi mới ra trường?

Nhiều bạn nhầm tưởng, học quản trị khách sạn ra sẽ được làm ngay ở vị trí quản lý. Thực tế, với ngành dịch vụ nói chung và quản trị khách sạn nói riêng, hầu hết các bạn sẽ phải bắt đầu từ những vị trí nhỏ nhất ngay sau khi ra trường. Hay nói chính xác hơn là khi bạn chưa có kinh nghiệm, khó có nhà tuyển dụng nào chấp nhận để bạn đảm nhận vị trí quản lý ngay từ sớm, trừ khi bạn có năng lực xuất chúng.

Nhìn chung, sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn, phần lớn, các bạn sẽ được nhận vào làm ở những vị trí thường thấy trong ngành như:

  • Lễ tân khách sạn: Đây là vị trí thường thấy nhất, nếu bạn giao tiếp tốt, ngoại ngữ khá, có ngoại hình. Vị trí này bạn sẽ đảm nhận vai trò chính như chào đón khách hàng, làm thủ tục checkin, checkout, giao tiếp, tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng.
  • Phục vụ bàn, nhà hàng: Tại vị trí này bạn sẽ bắt đầu từ cách oder, tư vấn món ăn, thức uống, phục vụ và xử lý các vấn đề của khách hàng trong nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp nhất.
  • Nhân viên buồng phòng: Là người đảm đương nhiệm vụ làm vệ sinh phòng ngủ cho khách, kiểm tra phòng khách check out, xử lý đồ thất lạc, giải quyết vấn đề phát sinh trong khách sạn, resort, villa, khu nghỉ dưỡng theo đúng tiêu chuẩn.
  • Bartender: Là vị trí pha chế và phục vụ đồ uống tại các quầy bar. Vị trí này dành cho các bạn có năng lực, yêu thích công việc pha chế. 
  • Nhân viên sales, marketing, chăm sóc khách hàng: Nếu bạn yêu thích kinh doanh và mong muốn phát triển theo hướng kinh doanh thì nhân viên sale, marketing tại các nhà hàng, khách sạn là vị trí bắt đầu phù hợp nhất.

Ngoài ra, còn rất nhiều vị trí khác trong ngành khách sạn bạn có thể đảm đương ngay sau khi tốt nghiệp ra trường như bộ phận reservation, doorman, doorgirl, nhân viên bếp, thu ngân, tài chính kế toán, công nợ, kỹ thuật… 

Tùy thuộc vào kế hoạch và lộ trình phát triển bạn đã vạch ra để lựa chọn vị trí phù hợp nhất. Bởi với ngành dịch vụ nói chung, hầu hết, để đảm đương được những vị trí cao, bạn cần đi lên từ những vị trí thấp nhất.

2/ Học quản trị khách sạn ra làm nghề gì khi đã có kinh nghiệm?

Sau khi làm việc tại các vị trí thấp, tích lũy kinh nghiệm, tùy theo năng lực, mong muốn và lộ trình thăng tiến của mình, lúc này bạn có thể apply vào những vị trí cao hơn. Dưới đây là một số gợi ý về lộ trình thăng tiến của một số vị trí trong ngành khách sạn dành cho người đã có kinh nghiệm.

Giám sát lễ tân: Sau khi có kinh nghiệm làm lễ tân, bạn có thể thăng tiến lên vị trí giám sát lễ tân. Vị trí này bạn sẽ chịu trách nhiệm giám sát công việc của nhân viên, tổ chức vận hành bộ phận lễ tân, bồi dưỡng nghiệp vụ nhân viên… thu nhập vị trí này từ 8-12 triệu, tùy vào môi trường làm việc. 

Trợ lý hoặc trưởng bộ phận tiền sảnh: Nếu có năng lực, bạn có thể nhanh chóng đảm đương vị trí trợ lý hoặc trưởng bộ phận tiền sảnh (FOM). Nhiệm vụ của FOM là điều phối bộ phận lễ tân, đón tiếp khách VIP, đưa ra định hướng phát triển bộ phận, bồi dưỡng nhân sự… Từ vị trí trưởng bộ phận, bạn có thể thăng tiến các vị trí cao hơn rất nhiều.

Giám sát và quản lý nhà hàng: Khi có kinh nghiệm trong mảng nhà hàng, đây là 2 vị trí đầu tiên các bạn có thể thăng tiến. Mức lương sẽ tùy thuộc vào quy mô nhà hàng, khách sạn cũng như năng lực của môi người, con số này sẽ dao động từ 15-45 triệu đồng. 

Quản lý bộ phận ẩm thực, giám đốc dịch vụ ẩm thực: Ngoài ra, vị trí cao hơn bạn có thể đảm nhận nếu có kinh nghiệm trong mảng nhà hàng, ẩm thực là quản lý bộ phận ẩm thực hoặc tốt hơn là giám đốc khối dịch vụ (director).

Giám sát, trưởng bộ phận buồng phòng: Đối với vị trí buồng phòng, khi có kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên vị trí giám sát hoặc trưởng bộ phận và quản lý với mức lương dao động từ 15-30 triệu đồng.

Giám đốc hành chính, tài chính, nhân sự, truyền thông, kinh doanh…: Ở mỗi vị trí dù nhỏ nhất, khi bạn làm tốt, có đủ kinh nghiệm, năng lực, bạn hoàn toàn có thể thăng tiến lên các vị trí cấp cao cùng mức lương hấp dẫn trong nghề.

Startup, chủ doanh nghiệp: Khi có đủ kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể mở nhà hàng, khách sạn, quản lý và phát triển doanh nghiệp của chính mình. Đây là một trong những lựa chọn và định hướng của không ít bạn trẻ hiện nay đang theo đuổi.

Tùy thuộc vào năng lực và hướng phát triển của mỗi người, số năm kinh nghiệm để thăng tiến sẽ khác nhau. Điểm chung nhất là nếu bạn nghiêm túc với nghề, học tập và nỗ lực học hỏi, phát triển bản thân không ngừng, bạn hoàn toàn có thể thăng tiến ở những vị trí cao cùng mức lương hấp dẫn và môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất.

3/ Học quản trị khách sạn ra làm trái nghề, có hay không?

Một trong những lợi thế lớn nhất khi học ngành quản trị khách sạn đó là bạn sẽ được trang bị các kỹ năng mềm như giao tiếp, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh chuyên nghiệp, kỹ năng quan sát, xử lý tình huống, kỹ năng phản biện…

Những kỹ năng này là nền tảng vững chắc để bạn có thể dễ dàng thích ứng với các công việc ở nhiều ngành nghề khác nhau. Điều không phải sinh viên ngành nghề nào cũng làm được. Chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể trở thành tiếp viên hàng không, làm việc trong ngành hàng không với tấm bằng quản trị khách sạn… 

Do đó, nếu bạn băn khoăn học quản trị khách sạn ra làm nghề gì thì câu trả lời là ngoài các công việc và vị trí chuyên ngành đa dạng kể trên, khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn, bạn hoàn toàn có thể làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều quan trọng là bạn biết bản thân giỏi và mạnh ở khía cạnh nào. Từ đó xây dựng lộ trình học tập và phát triển tốt nhất.

Mong rằng, vài chia sẻ trên đã giúp các bạn phần nào giải đáp được thắc mắc học quản trị khách sạn ra làm nghề gì? Nếu chưa biết bắt đầu học ở đâu chất lượng, bạn có thể tham khảo ngành quản trị khách sạn tại Tú lơ khơ tá la phỏm - Trò chơi bài miễn phí.

Đừng quên nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, Kent luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tại Hotline 0888 111 818

Có thể bạn quan tâm:

kent international college
Bài viết liên quan
CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI THOẠI SINH VIÊN CỦA tú lơ khơ tá la phỏm
CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI THOẠI SINH VIÊN CỦA tú lơ khơ tá la phỏm
08-03-2024
Tham dự chương trình “ Đối thoại sinh viên” có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Đại diện Ban Giám hiệu, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường; Cô Nguyễn Khắc Ngọc Hân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các Thầy/Cô là Trưởng, Phó các Phòng/Khoa và cùng hơn 60 sinh viên trong Nhà trường.
Xem chi tiết
THÔNG BÁO MỜI THAM GIA TALKSHOW: “LỘ TRÌNH TỪ KENT VIỆT NAM ĐẾN KENT ÚC, NHẬN SONG BẰNG TRONG TAY”
THÔNG BÁO MỜI THAM GIA TALKSHOW: “LỘ TRÌNH TỪ KENT VIỆT NAM ĐẾN KENT ÚC, NHẬN SONG BẰNG TRONG TAY”
07-03-2024
Mời bạn khám phá chương trình liên kết đào tạo giữ KENT Việt Nam và KENT Úc và loạt đặc quyền của sinh viên KENT trong buổi Talkshow “Lộ Trình Từ KENT Việt Nam Đến KENT Úc” được Trường Cao đẳng Quốc tế KENT kết hợp cùng Giám đốc Marketing của Học viện KENT Úc ta
Xem chi tiết
LỢI THẾ CHO NHÂN SỰ NHÓM NGÀNH HÀNG KHÔNG TẠI VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN XÚC TIẾN PHÁT TRIỂN CẢNG HÀNG KHÔNG, ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ
LỢI THẾ CHO NHÂN SỰ NHÓM NGÀNH HÀNG KHÔNG TẠI VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN XÚC TIẾN PHÁT TRIỂN CẢNG HÀNG KHÔNG, ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ
07-03-2024
Chỉ trong 2 năm 2022 - 2023, ngành hàng không Việt Nam đã đón nhận “cơn mưa” đầu tư của Nhà nước và quốc tế. Đầu tiên, Nhà nước đã tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng.
Xem chi tiết
Cơ Hội Việc Làm “Vô Cực” Của Nhóm Ngành Quản Trị Kinh Doanh Và Công Nghệ Ứng Dụng Trong Thời Đại 4.0
Cơ Hội Việc Làm “Vô Cực” Của Nhóm Ngành Quản Trị Kinh Doanh Và Công Nghệ Ứng Dụng Trong Thời Đại 4.0
06-03-2024
Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, thương mại điện tử đã liên tục thay đổi hành vi của người tiêu dùng, kết hợp với bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng hội nhập đã mở ra tiềm năng việc làm cực lớn cho những nhân sự có kiến thức về quản trị kinh doanh
Xem chi tiết
XU HƯỚNG CHUYỂN DỊCH KHÔNG NGỪNG VÀ CƠ HỘI PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP NHÓM NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG VÀ DU LỊCH
XU HƯỚNG CHUYỂN DỊCH KHÔNG NGỪNG VÀ CƠ HỘI PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP NHÓM NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG VÀ DU LỊCH
06-03-2024
Theo số liệu được công bố trong năm 2023 từ nền tảng du lịch trực tuyến Klook, khách du lịch châu Á - Thái Bình Dương ở 12 quốc gia đặc biệt quan tâm đến giá trị trải nghiệm trong mỗi hành trình điểm đến.
Xem chi tiết
SINH VIÊN KENT ĐẶT CÂU HỎI TRONG CHƯƠNG TRÌNH “LIÊN THÔNG DU HỌC ĐẠI HỌC WISCONSIN - STOUT”
SINH VIÊN KENT ĐẶT CÂU HỎI TRONG CHƯƠNG TRÌNH “LIÊN THÔNG DU HỌC ĐẠI HỌC WISCONSIN - STOUT”
06-03-2024
Sáng thứ 7, 02/03 tú lơ khơ tá la phỏm tổ chức buổi ký kết giữa KENT và Đại học Wisconsin - Stout. Buổi lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác MOU liên kết giáo dục đánh dấu bước phát triển mới trên chặng đường mở rộng liên kết. Kết hợp workshop giúp sinh viên tìm hiểu về chương trình du học liên
Xem chi tiết
BAN GIÁM HIỆU KENT CÓ BUỔI GẶP GỠ THÂN MẬT VÀ  CHÚC TẾT SINH VIÊN ĐẦU NĂM MỚI
BAN GIÁM HIỆU KENT CÓ BUỔI GẶP GỠ THÂN MẬT VÀ CHÚC TẾT SINH VIÊN ĐẦU NĂM MỚI
06-03-2024
Trong không khí vui tươi chào đón năm học mới.Chiều thứ năm ngày 29/02 tại Hội trường lầu 1, tú lơ khơ tá la phỏm tổ chức buổi gặp gỡ giữa Ban Giám hiệu và sinh viên
Xem chi tiết
SINH VIÊN KENT GIAO LƯU CHUYÊN ĐỀ “LẬP NGHIỆP TRƯỚC ĐÔ CÙNG VỚI DOANH NHÂN ĐINH TIẾN ĐẠT
SINH VIÊN KENT GIAO LƯU CHUYÊN ĐỀ “LẬP NGHIỆP TRƯỚC ĐÔ CÙNG VỚI DOANH NHÂN ĐINH TIẾN ĐẠT
28-02-2024
Trong khuôn khổ chào đón Tân sinh viên 2023, tú lơ khơ tá la phỏm đã tổ chức Talkshow với chủ đề “Lập nghiệp trước đã” cùng Diễn giả: Doanh nhân Đinh Tiến Đạt.
Xem chi tiết
HÂN HOAN CHÀO ĐÓN QUÝ PHỤ HUYNH VÀ CÁC BẠN SINH VIÊN ĐẾN HỌC TẬP TẠI tú lơ khơ tá la phỏm
HÂN HOAN CHÀO ĐÓN QUÝ PHỤ HUYNH VÀ CÁC BẠN SINH VIÊN ĐẾN HỌC TẬP TẠI tú lơ khơ tá la phỏm
21-02-2024
Xem chi tiết
KENT VINH DỰ ĐÓN TIẾP TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ LILAMA2 MỞ RA CƠ HỘI HỢP TÁC ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC HÀNG KHÔNG SÂN BAY LONG THÀNH
KENT VINH DỰ ĐÓN TIẾP TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ LILAMA2 MỞ RA CƠ HỘI HỢP TÁC ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC HÀNG KHÔNG SÂN BAY LONG THÀNH
21-02-2024
Buổi gặp mặt là dịp để hai bên KENT và Lilama2 trao đổi, hợp tác nguồn lực đào tạo các ngành Hàng không cho sinh viên cũng như đào tạo nguồn lực về Hàng không cho sinh viên cũng như đào tạo nguồn lực về Hàng không cho sân bay Quốc tế Long Thành.
Xem chi tiết
tú lơ khơ tá la phỏm
 PHỐI HỢP CÙNG TRUNG ĐOÀN GIA ĐỊNH GIỚI THIỆU VIỆC LÀM VÀ TƯ VẤN HỌC NGHỀ CHO HSQ-BS XUẤT NGŨ NĂM 2024
tú lơ khơ tá la phỏm PHỐI HỢP CÙNG TRUNG ĐOÀN GIA ĐỊNH GIỚI THIỆU VIỆC LÀM VÀ TƯ VẤN HỌC NGHỀ CHO HSQ-BS XUẤT NGŨ NĂM 2024
21-02-2024
Xem chi tiết
tú lơ khơ tá la phỏm
 MỞ RỘNG HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH SONG BẰNG VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG UNIVERSITY PREPARATION COLLEGE (UPC)
tú lơ khơ tá la phỏm MỞ RỘNG HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH SONG BẰNG VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG UNIVERSITY PREPARATION COLLEGE (UPC)
21-02-2024
Xem chi tiết
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
[email protected]